โครงการเลี้ยงปลาในบ่อซีเมนต์
โรงเรียนชุมชนบ้านหนองขุ่น  ได้จัดทำโครงการเลี้ยงปลาในบ่อซีเมนต์ เพื่อสนองนโยบายโครงการโรงเรียนดีประจำตำบล  โดยมีคุณครูเศรษฐภูมิ  สายสมาน  เป็นหัวหน้าโครงการ และคณะครูได้แก่ คุณครูมนูญ  ทองสุข  คุณครูอนุศิษฏ์  แสงชาติ และคุณครูวิจัย  หมีคำ  ร่วมเป็นคณะผู้รับผิดชอบ  ให้ประสบการณ์แก่นักเรียนมัธยมศึกษา ในการเลี้ยงดู  ร่วมทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ของนักเรียนปฐมวัย  ประถมศึกษา และชุมชนที่สนใจทั่วไป