ปรับปรุง 31/05/2017
๑๐๐ ปี โรงเรียนชุมชนบ้านหนองขุ่น
เมื่อวันที่  ๑  กรกฎาคม  ๒๕๕๗  โรงเรัยนชุมชนบ้านหนองขุ่น  ได้จัดงานฉลองครบ  ๑๐๐ ปี การก่อตั้งโรงเรียน (๑ กรกฎาคม ๒๔๕๗)  ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ โรงเรียนได้รับเกียรติจาก ท่านรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุบลราชธานี เขต ๑  ดร.เธียรไท  คำล้าน  เป็นประธานฝ่ายฆารวาส  และท่านพระครูโพธิวนานุรักษ์  เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม์ชาน์  เจ้าคณะตำบลหนองช้างให่ญ่  ประธานฝ่ายสงฆ์  โดยโรงเรียนได้รับความเมตตาจาก ท่านพระครูจารุปริยัติการ  รองเจ้าคณะอำเภอม่วงสามสิบ  เจ้าอาวาสวัดหนองขุ่น  เป็นผู้อำนวยการจัดงาน  และมี ปลัดอำเภอม่วงสามสิบ ฝ่ายความมั่นคง  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลยางโยภาพ  ญาติพี่น้องชาวบ้านหนองขุ่น  บ้านโนนสีมา และท่านผู้มีเกียรติ ร่วมงานกันจำนวนมาก ถึงแม้นจะมีนตกหนัก  ทั้งนี้ จัดทำบุญตักบาตรพระ-เณร  ๑๐๐ รูป  ทำบุญเลี้ยงพระ  ๙  รูป  และทอดผ้าป่าสามัคคี สมทบทุนก่อสร้างลานปฏิบัติธรรม